NGUYÊN NHÂN CỦA VIỆC MÁY CHIẾU BỊ SỌC NGANG, SỌC DỌC LÀ GÌ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CỦA NÓ RA SAO?

 Lỗi thường gặp máy chiếu bị loang màu và cách chỉnh

Bất kể vật dụng, thiết bị nào cũng vậy khi mà sử dụng trong thời gian dài thì các tình trạng như hỏng, cháy, lỗi, hiệu quả kém sẽ xảy ra. Và điều chúng ta cần làm chính là tìm ra cách để khắc phục vấn đề này. Đã có người sử dụng máy chiếu và bắt gặp trường hơp thiết bị của họ bị sọc dọc, sọc ngang trên màn hình. 

  1. BIỂU HIỆN CỦA MÁY CHIẾU KHI BỊ SỌC NGANG, SỌC DỌC

– Khi chiếu lên màn, hình ảnh sẽ xuất hiện các đường sọc ngang, sọc dọc trắng đen kéo dài, theo thời gian chắc chắn sẽ lan rộng ra khắp màn hình.

– Màu sắc sẽ bị mờ, nhòe hoặc bị mất điểm màu

– Khi chiếu văn bản, chữ rất mờ, màu sắc của chữ bị chồng chéo vào nhau khiến mắt chúng ta bị lóa

  1. NGUYÊN NHÂN MÁY CHIẾU BỊ SỌC NGANG, SỌC DỌC

Mặc dù trên mạng đã đưa ra rất nhiều nguyên nhân về việc dẫn đến máy chiếu bị sọc dọc nhưng để đầy đủ nhất thì chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn những nguyễn nhân chính dưới đây:

– Sử dụng máy chiếu sai cách

– Đặt trong môi trường không tốt ví dụ ẩm mốc, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mạnh

– Thường xuyên bị côn trùng bay vào trong máy

– Máy bị lỗi Mainboard hoặc cháy kính

– Máy chiếu bị va đập, rơi trong quá trình sử dụng hoặc vận chuyển dấn tới hỏng cổng kết nối LCD

  1. Biện pháp khắc phục hậu quả do lỗi này gây ra

Dựa theo tình trạng của lỗi mà chúng ta sẽ có cách giải quyết khác nhau. Một số trường hợp nặng quá thì phải tới các địa chỉ sửa chữa chính hãng của máy còn việc gặp phải các lỗi cơ bản thì bạn có thể khắc phục nó ngay tại nhà. Các bước khắc phục gồm có:

– Làm sạch máy chiếu bằng cách lấy khăn mềm, hơi ẩm để lau sạch bụi bẩn từ trong ra ngoài, rửa sạch mainboard, quạt tản nhiệt và đặc biệt phải chú ý tới bóng đèn do đây là bộ phận vô cùng dễ vỡ.

– Kiểm tra các cổng kết nối, cáp kết nối LCD vì nếu bộ phận này hỏng thì có nghĩa là thiết bị của bạn đã dính phải lỗi sọc ngang, sọc dọc màn hình rồi đấy. Cách khắc phục chính là thay cáp mới hoặc xoay đầu cab để thử.

– Tiếp đó sẽ là tới kiểm tra hệ thống LCD, khi bộ phận này bị hỏng chỉ có cách là thay mới hoàn toàn. Việc hình thành hình ảnh đều phụ thuộc vào các tấm nền này, màu sắc có bị mờ, mất hay không cũng là do hệ thống LCD có còn ổn hay đã hỏng.

  Nhưng để đảm bảo khắc phục lại lỗi sọc này, các bạn nên đưa máy đế những trung tâm có uy tín, thương hiệu

   Công ty TNHH Dịch vụ Minh Tân chuyên cung cấp các loại máy chiếu chính hãng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường và nhận sửa chữa máy chiếu .

Liên hệ: Công Ty TNHH Dịch vụ Kỹ Thuật Minh Tân.

VPGD tại Hà Nội: Số 7 Ngách 3/198 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04)235668106 

Hotline: 0902117225.